Nhà bếp là một trong những phần rất quan trọng của ngôi nhà. Nhà bếp là nơi những thành viên gia đình sum họp sau một ngày làm việc mệt nhọc. Đặc biệt, là ngày kỷ niệm đám cưới, hay ngày ra mắt người yêu của con cái với gia đình…Tất cả, tạo nên một cái gì đó đặc biệt đến khó tả. Bởi vậy, khi thiết kế sửa chữa nhà bếp các bạn cần phải lưu ý để được một không gian nhà bếp hoàn hảo nhất.

Một số lưu ý khi thiết kế sửa chữa nhà bếp:

Trước tiên các bạn nên nhớ nhà bếp cần tránh gió, tránh nước, cách xa phòng ngủ. Yêu cầu tiếp theo là: bếp phải thông thoáng, cửa nhìn hướng lành sẽ nhận được phúc.

Bếp nấu kỵ gió tránh gió để tụ được khí. Vì vậy, tối kỵ gió thổi vào bếp. Nếu bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính và phía sau bếp nấu có cửa sổ đều không tốt về mặt phong thủy.

Thiết kế nhà bếp và những điều cần lưu ý

Thiết kế nhà bếp và những điều cần lưu ý

Với quan niệm tương sinh – tương khắc, Thủy và Hỏa vốn không hợp nhau. Bởi thế người ta cho rằng: bếp nấu kỵ nước trong phong thủy, bởi vì hỏa khí của bếp nóng không thể dung hòa với thủy mát lạnh của nước.

Có 3 cách bố trí để bếp tránh nước: Thứ nhất, tránh đặt bếp nhìn về hướng bắc. Bởi vì theo quan niệm dân gian thì hướng bắc là phương vị thủy đang vượng, thủy khắc hỏa nên không có lợi cho bếp. Thứ hai, tránh đặt bếp lên trên rãnh, mương, đường nước. Thứ ba, không để bếp kẹp giữa hai thứ có yếu tố thủy như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát

Bếp đặt tọa hung hướng cát. Bếp đặt lên hướng dữ nhưng cửa bếp phải nhìn về hướng lành. Không nên đặt bếp sát phòng ngủ. Phòng bếp nóng bức, khói, dầu mỡ nhiều, con người sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhà bếp cần gọn gàng, sạch sẽ, nên làm gạch ốp dễ lau chùi. Bảo đảm cho bếp sạch sẽ, gọn gàng. Cho dù là căn nhà có phong thủy rất tốt, nhưng nếu môi trường vệ sinh của nhà bếp quá kém thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống.

Hướng bếp dữ nhưng phải đặt cửa bếp hướng lành

Hướng bếp dữ nhưng phải đặt cửa bếp hướng lành

Xem thêm:

Lựa chọn vật liệu xây nhà theo phong thủy

Chọn tuổi làm nhà cho năm 2015 để tránh rủi ro