Hầu hết mọi người không phải lúc nào có thời gian để dừng lại và ngắm nhìn thiên nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn đang có kế hoạch trang trí một không gian trong nhà của bạn, bạn có thể muốn làm điều đó. Có nhiều cảm hứng thiết kế trong tự nhiên hơn bạn có thể tưởng tượng.

Bạn sẽ ngạc nhiên trước cách thiết kế nội thất có thể được đưa đến đẳng cấp khác chỉ bằng cách lấy thời gian để ngắm nhìn và trải nghiệm khung cảnh thiên nhiên.

Từ các màu sắc mà bạn thấy để lấy ý tưởng trang trí cho các kết cấu mà bạn có thể cảm nhận, có rất nhiều điều mà thiên nhiên có thể dạy cho chúng ta về trang trí. Ở đây, bạn sẽ khám phá ra mười cách bạn có thể lấy cảm hứng từ thiên nhiên để tăng thêm vẻ đẹp cho các thiết kế nội thất của nhà bạn.

1) Bảng Màu Theo Mùa

Nói đi, “mưa tháng tư mang mùa hoa nở,” và có rất nhiều cảm hứng được tìm thấy vào mùa xuân. Sau một mùa đông màu xám và giọt màu sắc đẹp của màu hồng, xanh, vàng, cam, đỏ, và màu tím, từ bóng tối, màu đậm hơn từ thực vật.

Sau mùa xuân, bạn được hưởng lợi từ các màu sắc tươi sáng của mùa hè. Điều này bao gồm bầu trời xanh rạng rỡ, cỏ xanh tươi sáng và tia màu vàng của mặt trời. Mùa thu có lẽ là mùa đầy màu sắc nhất của năm, đưa cam, đỏ, vàng, và xanh lá cây, (và đó chỉ là những gì được tìm thấy trong lá).

Cuối cùng, bạn có thể lấy cảm hứng từ mùa đông. Mùa đông chỉ có màu xám buồn tẻ và màu trắng ảm đạm. Trong thực tế, mùa đơn sắc này có thể được sử dụng hiệu quả cho nhà bếp và phòng tắm.

Hãy dành một chút cảm hứng từ bốn mùa – mùa xuân, mùa hè, mùa thu, mùa đông và – để xác định các bảng màu của thiết kế tiếp theo của bạn, hoặc chuyển lên bảng màu của bạn để phù hợp với mùa hiện tại của bạn.

Màu gỗ tự nhiên cho mùa thu

Màu gỗ tự nhiên cho mùa thu

2) Có màu xanh của trời Tông Màu

Khi bạn chọn ra màu sơn cho dự án tiếp theo của bạn, hoặc thậm chí là vật liệu để làm cửa sổ, hãy nhìn ra cửa sổ của bạn đầu tiên. Nơi sẽ hiện ra nhiều sắc thái của từng màu sắc hơn là bạn có thể tưởng tượng.

Lấy ví dụ, một chiếc lá màu xanh lá cây. Trong khi nhiều người có thể nghĩ rằng một chiếc lá xanh chỉ là một chiếc lá màu xanh lá cây, bạn cần phải có một cái nhìn gần gũi hơn. Hầu hết các lá, hoa và thậm chí có nhiều thay đổi có thể nâng cao một không gian đẹp. Một chiếc lá màu xanh lá cây có thể được ánh sáng các cạnh xung quanh, nhưng có vẻ tối hơn về hướng trung tâm.

Bạn có thể lấy cảm hứng này trực tiếp vào nhà của bạn. Sơn một bức tường đen tối ở phía dưới và nhẹ trên đầu, hoặc ngược lại, dần dần che khuất giống như chiếc lá. Đây chỉ là một trong nhiều cách mà thiên nhiên có thể dạy cho chúng ta về trang trí.

Màu trắng kết hợp màu xanh của trời

Màu trắng kết hợp màu xanh của trời

3) Tự nhiên hơn với màu xanh lá cây hoặc màu nâu

Khi bạn nghĩ, các yếu tố tự nhiên trong thiết kế nhà, hầu hết mọi người nghĩ về cảnh quan xanh và nâu tự nhiên tông màu gỗ. Tuy nhiên, có nhiều hơn nữa trong tự nhiên so với màu nâu và màu xanh lá cây, bởi còn có cả hoa, lá và quả.

Bạn có thể lấy cảm hứng thiết kế nhà từ các yếu tố tự nhiên khác, chẳng hạn như động vật. Lấy ví dụ, một con bướm. Không phải tất cả các loài bướm được màu sắc rực rỡ, nhưng nhiều người tưởng tượng phức tạp hơn để có thiết kế.

Bạn cũng có thể có một cái nhìn tại các ngọn núi trên khắp các vùng đồng bằng. Những hình màu xám tối với tuyết trắng trên đỉnh núi SAPA có thể cung cấp cho bạn với một bảng màu tuyệt vời cho nhà bếp hoặc phòng tắm của bạn. Ngoài ra, cho phép các kết cấu của các đối tượng này để truyền cảm hứng cho các kết cấu mà bạn chọn cho ngôi nhà của bạn.

Màu sắc lấy cảm hứng từ bướm

Màu sắc lấy cảm hứng từ bướm

4) Nhìn vào thiên nhiên từ một góc nhìn khác

Một cách tự nhiên để có thể dạy cho chúng ta về trang trí là bằng cách nhìn vào nó từ một góc độ khác nhau. Khi bạn đi bộ xuống vỉa hè trong thành phố của bạn, bạn có thể nhìn thấy các đèn đường ở trên bạn và sau đó nhìn xuống ghế đá công viên là cái nhìn cuối cùng.

Ví dụ: Lần này, nhìn vào nó một cách khác nhau, như thể bạn là một con kiến ​​bò trên mặt đất. Bạn sẽ nhìn thấy những ghế đá công viên đầu tiên, là một đối tượng nổi bật lớn hơn rất nhiều, và ngọn đèn là cái nhìn cuối cùng, là một cái gì đó nhỏ hơn và ít nổi bật.

Bạn có thể áp dụng ý tưởng này để thiết kế phòng khách của bạn. Ví dụ, chọn một mảnh lớn của đồ nội thất, chẳng hạn như một chiếc ghế hoặc cái bàn ở phòng chờ và một ánh sáng trên cao nhỏ hơn. Cân bằng trong thiết kế là tất cả về kích thước khác nhau, vì vậy hãy thử thay đổi chiều cao, kích thước và hình dạng trong thiết kế của bạn, nó sẽ thêm một đọ sâu mà bạn không bao giờ có thể tưởng tượng được.

Nhà bếp hiện đại sử dụng tốt cân bằng màu trắng trong thiết kế

Nhà bếp hiện đại sử dụng tốt cân bằng màu trắng trong thiết kế

5) Thiên nhiên có yếu tố đặc biệt đó là hiệu ứng

Nếu bạn có bao giờ nhìn ra cửa sổ của bạn trong khi vẫn đang ngồi bên trong, bạn sẽ thấy một cái gì đó di chuyển. Cho dù đó là một cành cây thổi trong gió hoặc một con chim vỗ cánh của nó trong một vội vàng để đạt được điểm đến của mình, một cái gì đó đang chuyển động.

Mang theo khái niệm này vào nhà của bạn và học hỏi từ những chuyển động tự nhiên tìm thấy ở ngoài trời. Điều này không có nghĩa rằng bạn cần một cái gì đó thực sự di chuyển.

Nó không có nghĩa gì, tuy nhiên, bạn muốn giữ mắt di chuyển dọc theo các bức tường của nhà bạn. Điều này đặc biệt có lợi trong một không gian nhỏ nếu bạn muốn nó có vẻ lớn hơn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách treo tranh nghệ thuật trên tường từ trần đến sàn, cũng như treo rèm cửa.

Hiệu ứng màu sắc đẹp hơn khi kết hợp tốt trong thiết kế

Hiệu ứng màu sắc đẹp hơn khi kết hợp tốt trong thiết kế

6) Đối lập thu hút

Cảnh quan cuối cùng với những thác nước không phải là ví dụ chính xác tốt nhất về các mặt đối lập thu hút tốt, nhưng có những lĩnh vực có tính chất đó mặc dù đối diện, thực sự có thể đến với nhau để làm một cái gì đó thực sự tuyệt vời.

Ví dụ, một cầu vồng, một trong những yếu tố huyền diệu nhất của tự nhiên, được làm bằng các màu sắc khác nhau mà là hai đầu đối diện của bảng màu. Tuy nhiên, khi chúng kết hợp với nhau, chúng làm cho một trong những yếu tố thị giác tuyệt vời nhất trong tự nhiên, bao giờ hết.

Giữ cầu vồng trong tâm trí, suy nghĩ về màu sắc mà là đối diện trên bảng màu. Ví dụ, màu vàng và màu tím tạo ra một sự kết hợp tuyệt vời, cũng như cam và màu xanh, và tất nhiên, màu đỏ và màu xanh lá cây. Những đối lập thu hút và phát ra sức mạnh của nhau khi trang trí phòng.

Vẻ đẹp kết hợp khi sử dụng màu sắc đối lập

Vẻ đẹp kết hợp khi sử dụng màu sắc đối lập

7) Cách sắp đặt là một điều cực kỳ quan trọng

Không có gì bí mật về không gian ba chiều. Nó được phát hiện từ lâu rằng Trái đất không bằng phẳng, có nghĩa là kết cấu chắc chắn nên đóng một vai trò quan trọng trong trang trí nhà của bạn. Ví dụ, hãy xem xét các mặt gồ ghề của một cây so với sự mềm mại của cỏ.

Bạn có thể có một bảng màu gỗ thô trong nhà bếp, hoặc thậm chí là một bàn cà phê hoặc là màu sắc cuối cùng mà bạn chọn trong không gian sống của bạn, nhưng bạn cần phải thêm một yếu tố mềm mại để bù đắp cho nó. Bạn có thể thêm sự mềm mại, mịn màng vào chiếc bàn hoặc mềm mại hơn với gối bông trên sofa.

Bạn sẽ không muốn có một bảng màu gỗ thô với điều này có thể làm cho không gian cảm thấy lạnh và khó chịu. Chú ý đến các kết cấu bổ sung các chất chỉ là một bài học chúng ta có thể học hỏi từ mẹ thiên nhiên sẽ không bao giờ sai.

Nghệ thuật sắp đặt làm căn phòng đẹp hơn

Nghệ thuật sắp đặt làm căn phòng đẹp hơn

8) Hình dạng khác nhau có thể trở nên bắt mắt

Lần tới khi bạn đang ở bên ngoài, nhìn quanh các hình cơ bản mà bạn nhìn thấy. Ví dụ, bạn có thể nghĩ đến một thân cây là một hình chữ nhật, một loại cây bụi như một vòng tròn, một cái ao như một hình bầu dục, và hình dạng tam giác của một cây thông. Đúng là trái đất sẽ là một nơi tìm kiếm hoàn toàn khác nhau nếu không có những hình dạng là cách họ đang có. Nó sẽ là nhàm chán phải không?

Về cơ bản, nếu bạn đã có một cây thông vuông và một thân cây hình tam giác, nó sẽ chỉ trông buồn cười. Thiên nhiên nói với chúng ta rằng chúng ta cần phải chú ý đến hình dạng của những thứ chúng ta đưa vào một căn phòng. Bạn muốn có một vài phần khác nhau, chẳng hạn như một bàn cà phê tròn và một trung tâm vui chơi giải trí vuông. Hoặc bảng phụ kiện hàng đầu như sách vuông và một bình hoa trang trí vòng tròn.

Tuy nhiên, bạn muốn có một số yếu tố để được như vậy. Nếu bạn lựa chọn không phải cho một bàn cà phê tròn, bạn nên kết hợp một yếu tố vòng, chẳng hạn như bảng kết thúc vòng tròn hoặc ném gối. Điều này giúp giữ cho căn phòng hài hòa hoàn hảo, nhưng hình dạng khác nhau giúp thêm kết cấu và chiều sâu cho các phòng tại cùng một thời điểm.

Không gian đẹp của phòng tắm

Không gian đẹp của phòng tắm

9) Những thay đổi trong thiên nhiên có thể thay đổi tâm trạng của bạn

Có câu chuyện một cũ rằng các màu xám, mùa đông xám xịt tạo ra một cảm giác thất vọng tổng thể và tâm trạng được gọi là “mùa đông xanh. ‘ Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những thay đổi của thiên nhiên cho bạn biết về tâm trạng của bạn.

Hãy suy nghĩ về cách bạn cảm nhận về một ngày nắng sáng so với cách bạn cảm nhận được khi đó là mây và mưa. Rất có thể, vào một ngày nắng sáng bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và đầy tham vọng, trong khi trên mây, những ngày bão tố, bạn cảm thấy mệt mỏi và ủ rũ.

Khi bạn đang lựa chọn một bảng màu cho bạn về nhà, nghĩ về những cách màu sắc nhất định làm cho bạn cảm thấy. Trong khi có những tiêu chuẩn về cách màu sắc nhất định làm cho bạn suy nghĩ và cảm thấy, đây là một trường hợp nó không quan trọng để lựa chọn sở thích cá nhân của bạn. Bạn muốn màu sắc xung quanh bạn mà làm cho bạn cảm thấy tốt.

Không gian phòng khách đẹp

Không gian phòng khách đẹp

10) Các liên kết giữa thiên nhiên và cảm xúc

Giống như khứu giác của bạn thu hút bạn trở lại với một bộ nhớ nhất định, một số nơi bạn đã truy cập có thể làm như vậy. Ví dụ, nếu bạn và gia đình bạn đi du lịch đến một trang trại mỗi năm, và tạo ra những kỷ niệm tuyệt vời đó, bạn có thể được rút ra để trang trí cho ngôi nhà của bạn để phản ánh không gian đó.

Bạn có thể chọn tông màu gỗ tự nhiên tối nếu nó là một khu vực cây cối rậm rạp, hoặc bầu trời đầy nắng tươi sáng nếu bạn là gần một bãi biển. Những yếu tố trong tự nhiên đã chạm vào cảm xúc của bạn, và gắn mình vào bộ nhớ của bạn.

Đây là cách tuyệt vời để trang trí ngôi nhà của bạn. Những yếu tố tự nhiên đã lấy cảm hứng từ những ký ức tốt, tạo ra hạnh phúc và hạnh phúc trong ngôi nhà của bạn là điều cần thiết. Bạn sẽ ngạc nhiên như thế nào cũng ngạc nhiên một thiết kế có thể đến với nhau nếu bạn chỉ cần để cho tâm trí của bạn lang thang với những ký ức trong quá khứ và những cảm xúc tạo ra những kỷ niệm.

Vẻ đẹp từ cảm hứng lấy trong ký ức

Vẻ đẹp từ cảm hứng lấy trong ký ức

Có nhiều cách mà người thiết kế – và bạn – có thể lấy cảm hứng từ thiên nhiên để tạo ra một không gian tuyệt vời. Từ các màu sắc khác nhau và kết cấu, của con đường một nơi làm cho bạn cảm thấy, có rất nhiều cách để được lấy cảm hứng từ thiên nhiên để trang trí ngôi nhà của bạn.

Trang trí nguồn cảm hứng không phải lúc nào cũng phải đến ở dạng các sắc thái của màu nâu xanh, cũng không phải là tất cả về tông màu gỗ tự nhiên. Những bãi biển cát trắng, bầu trời đầy nắng, hoa mùa xuân – đây là tất cả những thứ mà thiên nhiên dạy chúng ta về trang trí.

Quan trọng nhất, hãy để trí tưởng tượng của bạn đi hoang dã. Nhìn lên. Nhìn xuống. Nhìn quanh thế giới bên ngoài cửa ra vào, tường và cửa sổ. Hãy dành thời gian để làm nhiều hơn là mùi hoa hồng, và bạn sẽ ngạc nhiên với những gì tuyệt vời thiết kế nội thất, bạn có thể đến với.

Xem thêm:

Bí quyết trang trí phòng ngủ dễ thương cho bé

Phòng ngủ đẹp với 15 màu sơn của năm 2015