Đặt bếp đúng theo phong thủy sẽ giúp gia chủ áp chế các luồng khí bất lợi, mang lại may mắn cho gia đình.

Nhà bếp là một không gian vô cùng quan trọng trong căn nhà của bạn. Trong phòng bếp, việc bày trí, đặt bếp nấu cũng là vấn đề gia chủ nên lưu tâm, bởi theo phong thủy, việc đặt bếp đúng theo phong thủy sẽ mang lại may mắn và áp chế các luồng khi bất lợi cho gia đình. Từ đó cải thiện được phong thủy của căn nhà một cách hiệu quả. Vậy đặt bếp như thế nào cho đúng phong thủy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Trước hết, khi đặt bếp gia chủ nên chú ý không đặt ở vị trí trung tâm của căn nhà. Bởi trung tâm của mỗi nhà cần sự ổn định, hài hòa để các luồng khí có thể lưu thông. Do đó, việc đặt bếp ăn ở giữa nhà sẽ làm xáo trộn sự dịch chuyển này, man đến những khó khăn cho gia đình.

Thay vào đó, gia chủ nên bố trí một phòng phía sau nhà để làm gian bếp, một mặt của nhà bếp nên hướng vào những chỗ thông thoáng như ban công, khoảng trống bên hông nhà… điều này sẽ mang lại may mắn, phúc lộc cho gia chủ.

Không đặt bếp ở vị trí trung tâm của căn nhà (Ảnh minh họa)

Theo phong thủy, cửa phòng bếp không đối diện cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh hoặc cửa ra vào. Cụ thể, việc đặt bếp đối diện với phòng ngủ sẽ khiến cho gia chủ gặp những vấn đề về sức khỏe, hay nóng giận, dễ cáu gắt với người xung quanh.

Còn đặt hướng đối diện nhà vệ sinh sẽ đối nghịch với thuyết phong thủy khi nhà bếp là nơi có lửa còn nhà vệ sinh (nhà tắm) là nơi có nước. Nước và lửa là hai thứ đối nghịch nhau. Bên cạnh đó, nhà vệ sinh sẽ chứa nhiều vi khuẩn, không sạch sẽ việc bếp đặt đối diện nhà vệ sinh sẽ không đảm bảo sức khỏe.

Gia chủ cũng nên lưu ý, nhà bếp phải được đặt ở vị trí tránh gió, phong thủy cho rằng việc đặt bếp lửa nên tránh gió để được tụ khí. Nếu nhà bếp nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía sau bếp có cửa sổ là nơi lộng gió thì rất không tốt về mặt phong thủy.

Bếp nên đặt ở vị trí tránh gió (Ảnh minh họa)

Bếp nên đặt ở vị trí tránh gió (Ảnh minh họa)

Các gia đình cũng nên lưu ý, tránh đặt bếp ở vị trí không dựa tường, đằng sau là khoảng trống, vị trí này sẽ khiến cho lộc tài của gia chủ dễ bay đi và không thể giữ vững được.

Theo phong thủy, gia chủ cũng không nên đặt bếp dưới xà ngang. Nếu đặt bếp dưới xà ngang chắc chắn sẽ khiến cho gia chủ bị ốm đau, bệnh tật và khó có thể phát triển về sự nghiệp.

Trên đây là nhưng thông tin về phong thủy đặt bếp chúng tôi đã tổng hợp, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn vị trí đặt bếp phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm: 30 ý tưởng cho phòng tắm vòi hoa sen đương đại của bạn