Thống kê của Cục Quản lý Thị trường (QLTT) – Bộ Công Thương đến hết năm 2014 cho thấy, chỉ trong hơn 1 năm, chi cục QLTT các địa phương đã kiểm tra gần 1.900 cơ sở kinh doanh tôn, thép và phát hiện, xử lý hàng trăm cơ sở vi phạm, phạt hành chính hơn 3 tỷ đồng. Tuy nhiên, khoảng thời gian gần đây lại cho thấy tín hiệu làm giả tôn của hãng nổi tiếng như Hoa Sen, Phương Nam, Việt Nhật đã trở lại sôi nổi.

Các địa phương xuất hiện nhiều sai phạm trong kinh doanh tôn, thép rải đều từ bắc chí nam, trong đó nổi lên có Bình Định, Thái Bình, Đà Nẵng, TP.HCM, Lâm Đồng…

Chỉ tính riêng Hà Nội, trong thời gian ngắn lực lượng QLTT đã phát hiện 8 vụ kinh doanh tôn, thép giả hoặc đôn dem, kém chất lượng. Điển hình là tại Công ty TNHH Mỹ Hoa (Lô 5 Cụm công nghiệp Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội), Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ và sản xuất Thái Thịnh (Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội), Công ty TNHH Cơ khí và Thương mại Lan Sáu (Định Công, Hà Nội), Công ty TNHH Ngọc Dần (Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội), Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thiên Á (Thanh Trì, Hà Nội), Công ty Cổ phần Thương mại và Sản xuất tấm lợp Đức Mậu (Hoàng Mai, Hà Nội)… (Nguồn: Tôn thật, tôn giả tái xuất – https://dantri.com.vn )

Chính vì vậy, Tôi thấy mình có nghĩa vụ phải có bài viết chia sẻ cách phân biệt tôn thật tôn giả để giúp các bạn có kiến thức trở thành nhà tiêu dùng thông thái. Tôi mong rằng qua bài viết này mọi người sẽ lựa chọn và sử dụng dịch vụ thi công làm mái tôn chuyên nghiệp uy tín của chúng tôi. Đảm bảo hàng thật 100%, không gian lận, không đôn giá, bảo hành uy tín 2 năm.

1. Phân biệt tôn Hoa Sen và tôn giả

Trước tiên, để được tư vấn kỹ càng, chi tiết hơn về sản phẩm Tôn Hoa Sen thì các bạn nên liên hệ tổng đài tư vấn khách hàng 18001515 (miễn phí cước gọi) của Tập đoàn Hoa Sen. Tổng đài sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của khách hàng dự định mua sản phẩm Tôn Hoa Sen. Để mua được tôn Hoa Sen chính hãng các bạn nên đến trực tiếp 150 đại lý chính thức của tập đoàn để lấy tôn.

Để mua được Tôn Hoa Sen chính hãng các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Thứ nhất: Hàng Tôn Hoa Sen chính hãng sẽ in rất rõ ràng và cụ thể các thông số về tiêu chuẩn chất lượng trên bề mặt tôn, cụ thể như sau:

Phân biệt tôn Hoa Sen thật giả

Phân biệt tôn Hoa Sen thật giả

Thứ hai: Để kiểm tra độ dày của tôn, khách hàng có thể dùng thiết bị đo palmer hoặc sử dụng phương pháp cân tấm tôn:

Phương pháp này dùng để đo chính xác độ dày của tôn. Bạn sẽ yên tâm vì máy đo này sử dụng sóng siêu âm, không phá hủy bề mặt (NDT) đo độ dày tôn có độ chính xác siêu chuẩn.

Sử dụng thiết bị Palmer đo độ dày tấm tôn

Sử dụng thiết bị Palmer đo độ dày tấm tôn

Thứ 3: Sử dụng phương pháp cân trọng lượng tôn

Nhà bạn không có máy đo palmer phải không? Bạn có thể mượn xung quanh hàng xóm hoặc cửa hàng đại lý bán lẻ gần nhà một cái cân và cân thử là biết ngay tôn có đạt yêu cầu không thôi. Hãy nắm bắt thông số dưới đây để kiểm tra bạn nhé.

Sử dụng phương pháp cân tôn

Sử dụng phương pháp cân tôn

2. Phân biệt tôn Phương Nam thật giả

Theo đại diện lãnh đạo Công ty Tôn Phương Nam, để mua đúng sản phẩm Tôn Phương Nam – SSSC Tôn Việt Nhật có 3 cách:

Cách 1: Quan sát thông tin in trên mặt lưng sản phẩm với hai dòng thông số in liên tục với khoảng cách mép từ 5cm – 7cm, khoảng cách các giải thông tin liên tục cách nhau 2m trải dài suốt dải tôn toàn cuộn, cụ thể:

Phân biệt tôn Phương Nam thật giả

Phân biệt tôn Phương Nam thật giả

Để mua đúng chất lượng cũng có 2 cách như sau:

Cách 1: Dựa vào các tiêu chuẩn kỹ thuật của sản phẩm bao gồm: Sản phẩm tôn mạ phải đạt các tiêu chuẩn công nghiệp; Thời gian phun muối phải trên 500h; T-bend phải đạt <2T; Tiêu chuẩn chả búa MEK phải đạt: mặt chính 100 búa, mặt lung 70 búa; Tiêu chuẩn ERICHSEN phải đạt 95%.

Cách 2: Nhận biết bằng cảm quan: Bề mặt tôn phải mịn, đều; Mép tôn thẳng, không có gợn sóng cạnh; Mặt sơn không bong tróc, rộp, xước; Không gây ra tiếng động lớn do kim loại biến dạng mạnh trong quá trình cán tạo sóng; Màu sơn phải đồng nhất.

Đây là cách phân biệt tôn chuẩn nhất, hiệu quả nhất hiện nay. Mong rằng bài viết này sẽ hưu ích với bạn.

Xem thêm:

Một số biện pháp chống nóng cho mái tôn hiệu quả
Tại sao có thể có chất độc trong nhà của bạn
Làm thế nào để Xác định độc tố trong nhà của bạn