Ý tưởng của việc xác định chất độc trong nhà của bạn có thể là đáng sợ. Đặc biệt với tất cả các quảng cáo thổi phồng lên của phương tiện truyền thông rằng dường như độc tố có ở xung quanh chúng ta, nó gọi là “vật liệu độc hại” có thể gây ung thư cho chúng ta.

Nó chỉ có ý nghĩa rằng bạn sẽ muốn giữ cho gia đình của bạn an toàn và lành mạnh. May mắn thay, có một vài điều bạn có thể làm để chuẩn bị cho việc tìm kiếm vật liệu độc hại có khả năng gây độc tại một số vị trí trong nhà khi bạn làm chủ căn nhà của bạn.

Chúng tôi đã vạch ra một số nguyên nhân phổ biến nhất của các độc tố xảy ra trong nhà ở, cũng như làm thế nào để tìm thấy chúng và khắc phục chúng. Đọc bài viết này đọc để dễ tiếp cận những chất độc hại hơn, bạn hãy đánh dấu bài này lại nếu bạn bận, vì trong tương lai có thể bạn sẽ quên mất bài viết này ở đâu.

Tìm cho ra Mốc

Mốc là một độc tố phổ biến nhất được tìm thấy trong nhà của dân cư. Đó là một loại nấm có thể được gây ra khi khu vực có độ ẩm cao và tiếp xúc với các thành phần xây dựng, và nếu không được điều trị, có thể gây ra vấn đề sức khỏe và tổn thương cấu trúc.

Cách dễ nhất để xác định mốc là sử dụng các giác quan của bạn. Giữ một mắt để phát hiện ra sự tăng trưởng đen, trắng, hoặc màu xanh lá cây, đặc biệt là ở những khu vực có nhìn thấy rò rỉ các giọt nước. Nó cũng có mùi ẩm ướt nên có thể bạn sẽ ngửi thấy chúng.

Một lượng nhỏ nấm mốc có thể lan rộng nên bạn hãy loại bỏ chúng triệt để. Chà xát tại chỗ với thuốc tẩy cho đến khi nó biến mất và ngay lập về sửa chữa rò rỉ. Tuy nhiên, các bản vá rộng hay nấm mốc độc hại, có thể khó khăn để phân biệt nhưng thường có một hình nhầy nhụa, cần phải được lọai bỏ một cách chuyên nghiệp.

Cặp mắt tinh tường và kiến thức bạn đã tìm hiểu sẽ giúp bạn phát hiện ra mốc

Cặp mắt tinh tường và kiến thức bạn đã tìm hiểu sẽ giúp bạn phát hiện ra mốc

Thử nghiệm hóa học

Chất hóa học có đặc tính là khí vô hình và đã được chứng minh là gây ra ung thư phổi. Đặc biệt nguy hiểm bởi vì kể từ khi bạn không thể nhìn thấy, ngửi hoặc nếm nó, nó có thể là bạn và gia đình của bạn có thể hít thở nó trong một thời gian dài mà không biết. Người mua hàng mới chắc chắn nên hỏi kỹ các thử nghiệm kiểm tra dự phòng của họ.

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) , nó gây ra bởi một sự cố tự nhiên chứa phóng xạ của uranium trong đất, đá và nước. Khi uranium bị phá vỡ, nó thấm vào không khí.

May mắn thay, hóa học có thể dễ dàng kiểm tra giám định bởi các chuyên gia. Nếu kết quả xét nghiệm của bạn cho thấy một đánh giá của 4 pCi / L hoặc cao hơn, bạn sẽ cần phải đối phó với nó bằng việc có một hệ thống giảm chất hóa học xuất hiện trong nhà của bạn.

Độc tố có thể có trong cả nhà cũ và nhà mới

Độc tố có thể có trong cả nhà cũ và nhà mới

Tìm hiểu về amiăng

Bạn đã có thể nghe những câu chuyện kinh dị về amiăng, nhưng vì lợi ích của nó bao gồm vấn đề cơ bản, thuật ngữ dùng để chỉ một hình thức chống cháy và là một vật liệu cách nhiệt mà hầu như chỉ sử dụng trong nhà từ những năm 1920 – 1970. Tuy nhiên, bây giờ chúng ta biết rằng việc tiếp xúc kéo dài với các loại sợi có thể dẫn đến ung thư phổi.

Nếu bạn đang ở trong môi trường của một căn nhà cũ, có nhiều khả năng có thể amiăng có trong vật liệu gia dụng, đặc biệt là xung quanh nhự HV / ống AC, ghế sofa, và một số loại sàn vải lót sàn. Rất may, người bán được yêu cầu phải tiết lộ sự tồn tại của nó, nhưng đừng ngần ngại đặt câu hỏi.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn không nên cố gắng để loại bỏ amiăng theo cách của riêng bạn. Phơi nắng toàn vẹn thường là không độc hại, nhưng một khi nó có bị rách, các chất độc hại sẽ bay hòa quyện vào không khí. Vậy nên bạn hãy thuê một dịch vụ chuyên nghiệp với những người hiểu biết làm thế nào để xử lý một loại bỏ đúng cách.

>> Xem thêm: Dịch vụ sửa nhà chuyên nghiệp tại TPHCM

Thứ nghiệm độc tố trước khi quyết định mua đồ nội ngoại thất

Thứ nghiệm độc tố trước khi quyết định mua đồ nội ngoại thất

Bảo vệ chống nguồn gốc độc tố

Mặc dù ba độc tố được liệt kê ở trên là những độc tố chính mà mỗi chủ nhà cần phải nhận thức được, họ chắc chắn không phải là những người duy nhất biết đến sự tồn tại của chúng. May mắn thay, có một vài điều mà bạn có thể làm để giữ cho nhà của bạn không khí tốt lành.

Vì nhiều độc tố được vận chuyển qua không khí, chất lượng không khí là một yếu tố rất lớn trong việc bảo vệ nhà của bạn chống lại hội chứng Building Sick (SBS) . Đặc biệt là nếu những người thân yêu của bạn là dễ bị dị ứng, nó có thể là giá trị nó để đầu tư vào một bộ lọc không khí để giữ cho mọi thứ tinh khiết.

Các sản phẩm mà bạn mua cho nhà của bạn cũng rất quan trọng trong việc tạo ra một căn nhà lành mạnh. Bất cứ khi nào có thể, tốt nhất là để mua các sản phẩm tự nhiên được thực hiện mà không có hóa chất mạnh. Nếu giá cả cũng là một mối quan tâm, cảm thấy do dự thì bạn hãy vào các trang web như google kiếm hướng dẫn về làm thế nào để làm cho sản phẩm hoàn toàn tự nhiên của riêng bạn cho một phần nhỏ của chi phí.

Hãy làm sạch nhà bằng chất có trong tự nhiên

Hãy làm sạch nhà bằng chất có trong tự nhiên

Kể từ vật liệu độc hại đã gắn liền với các trường hợp ung thư và các bệnh khác, điều quan trọng để bảo vệ chính mình chống phơi nhiễm. May mắn thay, bằng cách làm một ít nghiên cứu và giữ một mắt đóng trên nhà của bạn, nó có thể để xác định độc tố và loại bỏ độc tốt trước khi nó trở thành một vấn đề lớn hơn. Chúng tôi đã liệt kê một số loại phổ biến nhất của các độc tố được tìm thấy trong nhà ở.Hãy sử dụng bài viết này như một nguồn tài nguyên cho bây giờ và trong tương lai.

Bạn có bất cứ câu hỏi nào về độc tố mà bạn muốn chúng tôi trả lời không? Bạn đã bao giờ gặp phải các chất độc hại trong nhà của bạn? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Xem thêm:
Tại sao có thể có chất độc trong nhà của bạn
Một số biện pháp chống nóng cho mái tôn hiệu quả

Cách sửa chữa toilet bị tắc đơn giản mà hiệu quả