Sơn chống nóng là loại sơn được cấu tạo đặc biệt hơn so với các loại sơn nước thông thường. Sơn chống nóng bao gồm các thành phần là sơn, màu, keo, chất cách nhiệt. Sơn chống nóng thuộc hệ sơn nước một thành phần khắc tinh với hỏa nên có khả năng chịu khí hậu nóng bức.

Sơn chống nóng đặc biệt ở chỗ nào?

Như đã nói ở trên, sơn chống nóng có cấu tạo đặc biệt nên có khả năng liên kết với các chất phụ gia phản quang khác có cấu trúc tinh thể xếp lớp, tạo nên lớp chân không ngăn cản hiện tượng truyền nhiệt, bức xạ nhiệt và phản xạ ánh sáng, tạo thành một thể đồng nhất. Sơn chống nóng có khả năng chịu được nhiệt độ cao lên tới 75 độ C .

Công dụng khi thi công sơn chống nóng là gì?

Ở các nhà xưởng, nhà kho, khu chế xuất,…máy móc hoạt động liên tục gây hiện tượng tỏa nhiệt lớn làm cho nhiệt độ nhà xưởng tăng cao. Chính vì vậy người ta đã sử dụng sơn chống nóng để giảm nhiệt độ nhà xưởng 10 – 25 độ, vừa để đảm bảo máy móc hoạt động tốt ở nhiệt độ ổn định, lại đảm bảo được sức khỏe tốt cho công nhân trong nhà máy.

Sơn chống nóng thích hợp sơn trên bề mặt của nhiều loại vật liệu khác nhau: Mái tôn, mái ngói, fibro-xi măng, gỗ, tường đứng, vữa, bê tông…

Thi công sơn chống nóng không chỉ có một tác dụng chống nóng đơn giản thông thường. Mà thi công sơn chống nóng còn có tác dụng bảo vệ bề mặt, chống rỉ sét, làm tăng tuổi thọ công trình bởi vì loại sơn này có độ bám dính tốt trên nhiều bề mặt vật liệu. Thi công sơn chống nóng có thể làm giảm nhiệt độ 17-22 độ C khi nhiệt độ ở bề mặt ở 65 độ C, giảm khoảng 8 độ C khi nhiệt độ ở khoảng 45-48 độ C.

Với những tính năng vượt trội mang lại, sơn chống nóng là sản phẩm không thể thiếu trong ngành công nghiệp xây dựng. Sơn chống nóng chỉ phát huy tốt ưu điểm của mình, khi chúng ta chọn đúng sơn chống nóng chính hãng và đội thợ thi thi công sơn chống nóng đúng cách.

Cách thi công sơn chống nóng để đạt hiệu quả cao nhất:

Chuẩn bị bề mặt

– Đối với mái tôn: quét sạch, lau kĩ các bụi bẩn, dầu mỡ, tạp chất. Nếu là mái tôn đã cũ thì cần vệ sinh sạch các rỉ sắt sau đó phun một lớp chống rỉ lên bề mặt trước khi thi công sơn chống nóng.

–  Đối với bề tường bê tông: vệ sinh sạch các bề mặt, dặm vá Mastic để làm phẳng bề mặt trước khi thi công sơn chống nóng ( lưu ý: không cần thi công sơn lót)

Thi công

– Sử dụng máy khuấy sơn để khuẩn đều sơn trước khi sơn. Pha thêm 5 – 10% nước và khuấy đều trước khi sơn ( hạn chế pha để đảm bảo độ dày màng sơn)

– Sử dụng súng phun, cọ, ru lô tiến hành thi công đều lên bề mặt.

LH NGAY MR.BIÊN 093 324 83 86 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ TỐT NHẤT