Bạn có nhận thấy màu nào có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn? Khi xem xét những ý tưởng sơn phòng ngủ, sự lựa chọn màu sơn phòng ngủ phía dưới sẽ tạo cho bạn một cảm giác thực sự rất khác biệt. Người tâm lý trị liệu nổi tiếng Carl Jung nổi tiếng đi tiên phong trong khái niệm của màu sắc ảnh hưởng đến tâm lý. Ông đã quan tâm đến tính chất và ý nghĩa của màu sắc “và tin rằng nghệ thuật đầy màu sắc có tiềm năng như một công cụ cho tâm lý.

Mặc dù có những quy định về những màu sắc gì là tốt nhất cho một phòng ngủ, mỗi người đều có sở thích và thị hiếu của riêng họ. Bạn có thể bị hút vào một màu sắc bất ngờ có phẩm chất mà bạn có thể cần nhiều hơn trong cuộc sống của bạn. Quên những quy tắc truyền thống, chọn một màu bạn yêu thích và sơn tường nhà bạn.

Ý tưởng và kỹ thuật sơn phòng ngủ

Tranh phòng ngủ của bạn là một cách rẻ tiền để nâng cao phong cách phòng ngủ của bạn. Để cung cấp hiệu lực thiết kế tối đa cho phòng ngủ của bạn, hãy chọn cho mình một màu sơn yêu thích. Có rất nhiều ý tưởng sơn phòng ngủ và kỹ thuật để tùy chỉnh phòng của bạn. Dưới đây là một số tùy chọn mà bạn có thể mất ngủ vì phân vân lựa chọn màu:

Khuôn tường

Nếu bạn thích phiêu lưu, thêm một số điểm nhấn vào một bức tường bằng cách gắn tường đúc trong hình dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông trước khi sơn. Các khuôn tường thêm một hiệu ứng đa chiều độc đáo cho phòng ngủ của bạn. Đối ngược lại, chọn một màu sơn khác nhau cho các khuôn.

Khuôn tường phòng ngủ

Khuôn tường phòng ngủ

Mẫu tường phòng ngủ

Mẫu tường phòng ngủ

 Sọc vằn và kiểu mẫu

Đối với một hiệu ứng độc đáo, hãy thử vẽ một hoặc vài sọc trên các bức tường của bạn. Đường sọc không phải là đồng nhất hoặc luôn luôn thẳng đứng. Một sọc có thể chạy theo chiều ngang hoặc trong một mẫu.

Mẫu tường sọc vằn

Mẫu tường sọc vằn

Sơn tường màu kim loại

Nếu căn phòng của bạn tối một cách tự nhiên, sơn kim loại thêm một ánh ấm áp cho bức tường của bạn. Bạn hãy yêu cầu đơn vị thi công sơn nhà cung cấp một số mẫu hiện đại cho bạn lựa chọn. Bức tường trong hình dưới đây được sơn một màu sơn thép kim loại.

Sơn phòng ngủ màu kim loại

Sơn phòng ngủ màu kim loại

Sơn trần

Tranh trần phòng ngủ của bạn có thể tạo ra một cái nhìn thú vị độc đáo. Đối với một cái nhìn đậm, sơn tường đầu giường ngủ của bạn như là một dây chuyền có mang lên đến trần nhà, tạo thành một hiệu ứng tán như hình dưới đây, hoặc thêm sọc để trần như phòng ngủ màu đen và màu trắng bên dưới.

Sơn trần nhà kiểu sọc

Sơn trần nhà kiểu sọc

Sơn trần nhà đẹp ấn tượng

Sơn trần nhà đẹp ấn tượng

Hiệu ứng ánh sáng

Một dự án tự thực hiện đơn giản mà làm cho một tác động lớn trong một phòng ngủ sơn là một công tắc trên tường mờ. Dụng cụ điều chỉnh ánh sáng là không tốn kém và giúp tạo ra ánh sáng đúng theo tâm trạng của bạn. Khả năng sáng hoặc mờ ánh sáng vào lệnh là đặc biệt hữu ích nếu bạn đã chọn để sơn tường phòng ngủ của bạn trong một màu đậm.

Màu gì nói về bạn

Xem xét màu sắc dưới đây và lựa chọn yêu thích của bạn. Chúng ta sẽ có một cái nhìn vào những gì lựa chọn màu sắc của bạn nói về cá tính của bạn hoặc những gì bạn có thể cần nhiều hơn trong cuộc sống của bạn.

mau-sac

Xám

Nếu bạn đã chọn màu xám yêu thích của bạn, bạn thích thiết kế nhỏ gọn và các tiện ích công nghệ cao mới nhất. Bạn đang làm việc chăm chỉ và cần có một phòng ngủ, nơi bạn có thể nạp năng lượng cho một ngày mệt nhọc. May mắn thay, màu xám không chỉ là màu sơn hàng đầu của thời điểm này, bức tường màu xám được nhẹ nhàng và yên tĩnh. Chọn màu xám cho thấy bạn tranh thủ công nghệ hoặc những cách thức mới để giúp bạn đơn giản hóa cuộc sống của bạn.

Phòng ngủ sơn màu xám

Phòng ngủ sơn màu xám

Vàng

Nếu bạn đang thu hút với màu vàng, bạn là một người cầu toàn và một người mơ mộng. Tri thức cao, bạn có một tâm lớn cho các chủ đề trừu tượng và kinh doanh. Bạn đang rất lôi cuốn và làm cho mọi người cảm thấy thoải mái trong công ty của bạn. Chọn màu vàng nói rằng bạn cần phải cung cấp cho mình thêm thời gian để thư giãn, suy nghĩ và ước mơ.

Nếu bạn không chắc chắn về sơn toàn bộ phòng ngủ của bạn màu vàng sáng, hãy thử những lời khuyên này:

– Chọn vẽ chỉ có một bức tường màu vàng 
– Sơn màu gần với màu vàng hoặc kết hợp với những màu khác
– Sử dụng vàng như một màu nhấn cho bộ đồ giường hoặc phụ kiện

Phòng ngủ sơn màu vàng

Phòng ngủ sơn màu vàng

Màu cam

Những người yêu thích màu da cam là tính xã hội cao và không sợ hãi. Bạn thích mạo hiểm, du lịch và cuộc họp dân. Bức tường phòng ngủ màu cam ấm áp và gọi nhiệt tình. Đó là một trong những màu sắc hàng đầu được lựa chọn trong thiết kế hiện đại. Nếu bạn đang vẽ thành màu cam, đó là thời gian để thêm một số vui vẻ với cuộc sống của bạn (và các bức tường phòng ngủ).

Phòng ngủ sơn màu cam

Phòng ngủ sơn màu cam

Màu xanh

Màu xanh có thể đến trong một loạt các tông màu, nhưng hầu hết những người yêu thích màu xanh có một điểm chung: một nhu cầu cho hòa bình và hòa hợp. Nếu bạn chọn màu xanh, bạn trung thành, có những người bạn suốt đời và thích một thói quen. Bạn có xu hướng thích một không gian sạch sẽ và có tổ chức, vì vậy nếu bạn đã chọn màu xanh, hãy chắc chắn để không chỉ sơn bức tường của bạn, nhưng cũng có thêm một phụ lưu trữ và tổ chức ít để phòng ngủ của bạn. Bạn sẽ cảm thấy nhiều hơn ở nhà và nghỉ ngơi trong yên bình, gọn gàng phòng ngủ màu xanh.

Phòng ngủ sơn màu xanh

Phòng ngủ sơn màu xanh

Một thứ màu mã não

Chọn màu cafe mocha có nghĩa là bạn đang hướng tới trái đất và trung thực. Đáng tin cậy và tự tin, người được rút ra để tự thể hiện bạn. Bạn đánh giá cao sự xa hoa đơn giản của cuộc sống và tình yêu trang trí nhà của bạn. Là để rút ra những màu sắc có thể nói với bạn rằng bạn cần phải chậm lại và tận hưởng thời gian hơn trong tự nhiên.

Phòng ngủ sơn màu cafe mocha

Phòng ngủ sơn màu cafe mocha

Đen

Nếu đen là sự lựa chọn màu sắc của bạn, bạn là bí ẩn và gợi cảm như màu sắc. Uy tín và quyền lực là quan trọng với bạn. Bạn đang mạnh mẽ, độc lập và kiểm soát. Những người được thu hút vào sự riêng tư của tình yêu màu đen – màu đen là màu sắc hoàn hảo cho bảo vệ, không gian thân mật của phòng ngủ của bạn. Nếu bạn chọn màu đen, hãy tự hỏi bạn cần phải thiết lập ranh giới âm trong các mối quan hệ cá nhân và công việc của bạn cảm thấy cân bằng và kiểm soát.

Phòng ngủ sơn màu đen

Phòng ngủ sơn màu đen

Xanh lá

Nếu màu xanh lá cây là sự lựa chọn màu sắc của bạn, bạn là người dễ gần, nhưng tinh thần có vẻ yếu ớt. Màu xanh lá cây được coi là màu thư giãn nhất. Có rất nhiều sắc thái của màu xanh lá cây có sẵn, tất cả đều có thể tạo ra một môi trường căng thẳng. Có phải cuộc sống của bạn một chút hỗn loạn gần đây? Đó có thể là lý do bạn đã chọn màu xanh lá cây. Nắm lấy nó và tạo ra một tâm lý bình tĩnh.

Nếu bạn cũng muốn có một căn phòng màu xanh lá cây với môi trường, chọn loại sơn nội thất đó là VOC thấp và ít thành phần hóa học.

Phòng ngủ sơn màu xanh lá

Phòng ngủ sơn màu xanh lá

Sử dụng liệu pháp màu sắc trong phòng ngủ của bạn là đơn giản như sơn tường. Nếu bạn đang xem xét màu sắc đậm và muốn dễ dàng vào mọi thứ, bắt đầu nhỏ. Sơn một bức tường duy nhất, thêm sọc hoặc sử dụng các màu sắc được lựa chọn làm màu chủ đạo của bạn. Chia sẻ với chúng tôi, màu sắc nào bạn chọn cho cá tính của mình?
Xem thêm:
Cách phân biệt tôn thật tôn giả
Xóa sổ 10 nguy hiểm ẩn nấp trong nhà bạn
Thiết kế sửa chữa nhà bếp cần lưu ý điều gì?
Cách sửa chữa toilet bị tắc đơn giản mà hiệu quả